Ăn nhiều trứng ngải cứu có tác dụng gì? có tốt không?

Ngải cứu là một loại rau không chỉ dùng để nấu ăn thường ngày mà còn được chế biến thành những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ rau ngải cứu – đặc biệt món ăn dinh dưỡng nhất là món trứng ngải cứu rất tốt cho sức khỏe và dễ chế biến. Bài viết dưới đây, hãy cùng Bách Kim Thảo tìm hiểu xem ăn nhiều trứng ngải cứu có tác dụng gì? nó có tốt như lời đồn?

Tìm hiểu về cây ngải cứu
Tìm hiểu về cây ngải cứu

Tìm hiểu về cây ngải cứu

Ngải cứu là một loại cây mọc rất nhiều ở nước ta, chúng mọc dễ dàng ở trong vườn nhà, nơi có khí hậu nhiệt đới.Cây ngải cứu thường có vị đắng và chứa rất nhiều thành phần các chất tốt, chứa nhiều lượng tinh dầu, flavonoid, sesquiterpene lactone, axit phenolic…rất tốt đối với sức khỏe con người. 

Bởi vậy, cây ngải cứu không chỉ dùng để chế biến thành những món ăn thơm ngon mà còn được điều chế thành những sản phẩm, bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Ăn trứng ngải cứu có tác dụng gì?

Có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ loại rau ngải cứu như trứng rán ngải cứu, trứng vịt lộn hấp với ngải cứu, trứng luộc ngải cứu món ăn này chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, các loại vitamin thiết yếu như folate, vitamin A, vitamin D, vitamin K, vitamin B13 cũng như các chất khoáng như canxi, sắt, kẽm… đều là những món ăn vô cùng bổ dưỡng và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Xem thêm: Đai xông ngải cứu Bách Kim Thảo – Combo tiết kiệm 

Trứng ngải cứu hỗ trợ giảm đau xương khớp hiệu quả

Cây ngải cứu có tính ấm bởi vậy rất tốt cho quá trình lưu thông khí huyết, lưu thông máu hiệu quả, cùng với đó là thành phần các hoạt chất có trong món trứng ngải cứu có công dụng kháng viêm, hỗ trợ giảm đau xương khớp và điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả.

Trứng ngải cứu hỗ trợ giảm đau xương khớp hiệu quả
Trứng ngải cứu hỗ trợ giảm đau xương khớp hiệu quả

Nếu bạn gặp phải các tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, đau dây thần kinh các khớp thì hãy bổ sung cho cơ thể những món trứng ngải cứu để cải thiện tình trạng đau mỏi các dây thần kinh.

Giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả

Cây ngải cứu có tính ấm nên được dùng để chế nên những bài thuốc dân gian giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt, giúp máu lưu thông tốt từ đó giúp làm giảm những cơn đau bụng, đau lưng mỗi khi tới tháng. 

Nếu bạn là người gặp phải tình trạng đau lưng, đau bụng mỗi khi kì dâu rụng bạn có thể ăn nhiều trứng ngải cứu rất bổ dưỡng giúp cho máu lưu thông tốt và giảm các cơn đau bụng, đau lưng.

Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh ung thư

Món trứng luộc ngải cứu có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, trong món ăn có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng với lượng lớn vitamin, khoáng chất cung cấp cho cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và phòng các bệnh cảm cúm thông thường.

Bên cạnh đó, trong món trứng luộc ngải cứu còn chứa thành phần các chất có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da, nếu bạn ăn món ăn này thường xuyên sẽ có một làn da khỏe mạnh, sáng da, đẹp da và ngăn ngừa các tế bào gây ra bệnh ung thư.

Cách chế biến món trứng ngải cứu siêu ngon, siêu bổ dưỡng

Cách chế biến món trứng ngải cứu siêu ngon, siêu bổ dưỡng
Cách chế biến món trứng ngải cứu siêu ngon, siêu bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị những loại nguyên liệu như 3 quả trứng gà, 1 bó rau ngải cứu, 2 củ hành tím, dầu ăn, hạt nêm, tiêu…

Bước 2: Bắt đầu sơ chế nguyên liệu bóc vỏ hành tím, loại bỏ rễ và lá ngải cứu bị hỏng rồi đem nguyên liệu đi rửa sạch và tiến hành băm nhuyễn.

Bước 3: Đập 3 quả trứng vào tô và đem những nguyên liệu hành tím băm nhuyễn, ngải cứu cắt nhỏ vào tô và bắt đầu nêm nếm gia vị như 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê hạt tiêu và tiến hành đánh tan hỗn hợp

Bước 4: Bật bếp và làm nóng chảo dầu ăn rồi đem đổ hỗn hợp trứng ngải cứu đã sơ chế đem đi rán với lửa vừa hoặc có thể đặt vào nồi làm trứng hấp ngải cứu.

Một số lưu ý khi ăn món trứng ngải cứu

Món ăn trứng ngải cứu là món ăn chứa hàm lượng rất lớn các chất dinh dưỡng bởi vậy bạn không nên sử dụng quá liên tục nên ăn 1 tuần từ 1 -2 lần để cho cơ thể kịp hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết và tránh việc gây ngán, lãng phí.

Trong cây ngải cứu có chứa thành phần một số chất có thể làm hư thai bởi vậy những phụ nữ có thai khi muốn ăn món trứng ngải cứu thì phải thông qua ý kiến của bác sĩ, hoặc những người có nội nhiệt, âm hư hỏa vượng, đang mắc các bệnh sỏi thận, cao huyết áp không nên ăn những món ăn có rau ngải cứu vì sẽ làm cho bệnh tái phát và trở nặng.

Xem thêm: Có phải ngải cứu chữa đau khớp gối hiệu quả tốt nhất?

Một số lưu ý khi ăn món trứng ngải cứu
Một số lưu ý khi ăn món trứng ngải cứu

Bài viết trên, Bách Kim Thảo đã chia sẻ với bạn đọc về tác dụng của cây ngải cứu mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Cùng với đó là công dụng tuyệt vời của món trứng ngải cứu . Để mua được những sản phẩm chất lượng từ cây ngải cứu với giá cả phải chăng hãy đến với Bách Kim Thảo.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH KTCN & NL Hoa Bắc

Địa chỉ: Cẩm Sơn – Cẩm Phả – Quảng Ninh

Hotline: 0961 182 680 – 0386 192 792

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *