Đau nhức xương khớp thường xuyên sẽ gây ra những bệnh gì?

Căn bệnh đau nhức xương khớp là một trong những căn bệnh chủ yếu thường gặp ở những đối tượng người trung niên, cao tuổi. Nhưng tỉ lệ những thanh thiếu niên mắc phải hiện nay cũng ở mức rất cao. Đau nhức xương khớp là một trong những dấu hiệu cảnh báo về nhiều những bệnh lý xương khớp nguy hiểm khác nhau. Đặc biệt chúng sẽ gây khó khăn, đau đớn cho bạn trong quá trình sinh hoạt và chất lượng của cuộc sống. Vậy đau xương khớp thường xuyên sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm nào? Cùng Bách Kim Thảo cung cấp thông tin quan trọng này cho bạn ngay nhé!

điều trị thoái hóa khớp gối
Bệnh đau nhức xương khớp là gì?

Bệnh đau nhức xương khớp là gì?

Đau nhức xương khớp chính là khi bạn nhận thấy những cơn đau, cứng khớp hay có thể là sưng lên,. nóng ran ở những bộ phận trên cơ thể. Nếu như không biết thì đây chính là triệu chứng vô cùng điển hình của rất nhiều những bệnh lý khác nhau có liên quan tới vấn đề về xương khớp. Dễ gặp và mắc phải nhất đó chính là ở những người cao tuổi hay ở những người lao động vận động nặng nhọc, kể cả làm văn phòng. Việc đau nhức xương khớp toàn thân sẽ dẫn đến những cơn đau tại rất nhiều vị trí như: vai gáy, cổ, lưng, đầu gối, ngón chân, ngón tay, mắt cá chân, thắt lưng, xương chậu,…

Dưới đây là 1 số bệnh đau nhức xương khớp như sau:

Thoái hóa khớp

Căn bệnh phổ biến nhất nếu như thấy có những biểu hiện của đau nhức xương khớp đó chính là căn bệnh thoái hóa khớp. Đây là một trong những căn bệnh chịu sự tổn thương của sụn khớp và các xương bên dưới sụn.

Và để có thể phân biệt được căn bệnh đau nhức xương khớp căn bệnh thoái hóa khớp với những căn bệnh về xương khớp khác đó chính là dựa vào đặc điểm của cơn đau nhức. 

Cơn đau do căn bệnh của thoái hóa khớp thì thường sẽ tăng lên sau mỗi lần cử động khớp và chúng sẽ giảm đau khi nghỉ ngơi, không vận động, di chuyển. Nhất là khi vào những lần thời tiết có sự thay đổi và cụ thể là vào trời lạnh thì cơn đau do thoái hóa xương khớp sẽ trở nên nghiệm trọng hơn rất nhiều. 

Ngoài ra bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi buổi sáng thức dậy sẽ có biểu hiện cứng khớp diễn ra và rồi sẽ trở lại như bình thường chỉ sau vài phút vận động. Nếu như sụn và phần xương dưới sụn càng tổn thương nặng nề thì cái cảm giác đau nhức hay cứng khớp sẽ càng gia tăng, dai dẳng thậm chí là đau hơn. nguy cơ cao nhất có thể xảy đến chó chính là bị phế chân.

Có thể bạn chưa biết hầu hết các vị trí xương khớp đều có thể bị thoái hóa nhưng phổ biến nhất là thoái hóa đốt sống cổ, gối, cột sống, thắt lưng, tay, chân,… 

Xem thêm: Sản phẩm

Bệnh viêm khớp ở dạng thấp

Bệnh viêm khớp ở dạng thấp
Bệnh viêm khớp ở dạng thấp

Ngoài căn bệnh thoái hóa khớp ở phía trên như chúng tôi đã nói ra thì nếu như có những biểu hiện đau nhức xương khớp thì đó cũng chính là dấu hiệu của bệnh viêm khớp dạng thấp. Đây có lẽ chính là bệnh viêm khớp mãn tính và nó có liên quan đến hệ thống miễn dịch của cả cơ thể. Nếu như bạn không được điều trị kịp thời thì căn bệnh này sẽ phá hủy những sụn khớp và phần xương dưới sụn. Sau đó khớp sẽ bị biến dạng làm mất đi khả năng lao động của bản thân và nguy cơ cao là bị tàn phế. 

Với loại bệnh viêm khớp ở dạng thấp thì những cơn đau thông thường sẽ xảy ra ở những vị trí nhiều những khớp nhỏ và có sự đối xứng nhau như 2 đầu gối, 2 ngón tay cùng vị trí ở 2 bàn tay chẳng hạn,… kèm theo nó đó chính là những hiện tượng đi kèm có thể xảy ra như sưng đỏ, nóng lên. Ngoài ra có trường hợp sẽ bị cứng khớp rất khó để cử động, vận động di chuyển vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy. Không những thế chúng sẽ gây ra biểu hiện mệt mỏi, xanh xao, gầy, sốt,…

Xem thêm: Ăn gì tốt cho khớp gối khi đang điều trị tại nhà

Lao xương khớp

Có thể bạn chưa từng nghe tới loại bệnh về đau xương khớp này. Lao xương khớp đó chính là căn bệnh do vi trùng lao gây ra. Nhất là khi các khớp xương càng lớn thì sẽ có sức chịu đựng về sức nặng càng nhiều và cùng với đó đó chính là nguy cơ mắc bệnh lao xương khớp càng cao. Phổ biến và thường thấy nhất đó chính là ở khớp háng, cột sống, khớp gối.

Các khớp, xương nếu như bị vi trùng lao tấn công thì thông thường bạn sẽ chỉ bị đau nhẹ hoặc đau vừa phải. Chúng sẽ sưng to lên nhưng sẽ không nóng lên và không đỏ. Chính vì vậy mà sẽ gây ra rất nhiều những khó khăn, ví dụ nếu bị mắc lao khớp háng thì bạn sẽ không thể co duỗi được chân, lao cột sống thì sẽ không thể cúi, gập thậm chí là ngửa người lên được nữa, … lâu dần căn bệnh này sẽ làm cho vùng cơ của bạn bị teo hoặc tệ hơn là bị liệt.

Lao xương khớp
Lao xương khớp

Nếu như bị đau xương khớp thường xuyên thì hãy kiểm tra ngay xem bạn đang mắc các bệnh về xương khớp nào để có thể áp dụng được những cách điều trị tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỨ LONG VIỆT NAM: Số 28, lô A4, Khu đô thị mới hoà lạc, Phường Cẩm Bình, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Điện thoại: 0961.182.680

Email: [email protected]

Website: bachkimthao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *